Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


7 Câu hỏi phỏng vấn thông dụng trong những năm qua

Thảo luận trong 'Rao vặt đủ thể loại' bắt đầu bởi kim_2016, 23/5/18.

 1. kim_2016

  kim_2016 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  14/7/15
  Trả Lời:
  220
  Nhiều bạn trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn hoặc do thiếu kinh nghiệm nên cảm thấy e ngại và thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng. Dù bạn đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ, chi tiết hệ thống các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn thực sự đôi lúc bạn lúng túng trước những câu hỏi rất thông thường và không quá khó chỉ vì bạn thiếu sự chuẩn bị. Sau đây là những câu hỏi nhà tuyển dụng thường sử dụng để đánh giá sự nhạy bén và khả năng ứng xử của bạn.

  [​IMG]

  Tin tuyển dụng online: https://www.vietnamworks.com/lotte-kv


  Điểm mạnh của bạn là gì?
  Bạn hãy kể ra một vài điểm mạnh nhất có hỗ trợ đắc lực cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Chẳng hạn bạn ứng tuyển vị trí chuyên viên thương mại điện tử thì hãy kể đến việc bạn có phong cách thiết kế web độc đáo bằng lời của người thứ 3. “Theo sếp cũ nhận xét thì tôi có khả năng thiết kế web độc đáo và thu hút”, ngoài ra tôi cũng rất nhiệt huyết trong công việc. 1 câu trả lời rất tuyệt vời!

  Đâu là điểm yếu của bạn?
  Tìm được điểm mạnh đã khó, tìm được điểm yếu lại càng khó hơn, mặc dù trong ai cũng có những điểm yếu nhất định. Khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy cố gắng tìm ra những điểm yếu của mình mà không gây ảnh hưởng đến công việc bạn đang ứng tuyển hoặc biến điểm yếu trở thành điểm mạnh.

  Ví dụ: “Điểm yếu của tôi là đôi khi quá cẩn thận, tỷ mẫn khiến tiến độ công việc bị chậm một chút so với dự kiến” hoặc “điểm yếu của tôi là sống quá nội tâm và không có nhiều bạn bè”,…

  Tại sao bạn lại muốn làm việc ở công ty chúng tôi?
  Đây là lúc bạn thể hiện sự hiểu biết của bản thân về công ty. Bạn hãy nói tốt về công ty của họ và mong muốn được trở thành một “mắt xích” của công ty. Lưu ý: tốt nhưng cũng không được sáo rộng, ca ngợi quá đà đâu nhé.

  Bạn có thể làm được gì cho công ty chúng tôi?
  Với câu hỏi này, bạn hãy cố gắng trình bày một cách rõ ràng và tổng hợp hết những kỹ năng, kinh nghiệm của mình về công việc.

  Lưu ý: Không nên kể lan man và đừng quên cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt huyết và những điểm đặc sắc nhất của bạn.

  Mục tiêu của bạn là gì?
  Nhiều ứng viên thường để mất điểm trong câu này vì trả lời một cách rất chung chung. Các nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng mạnh với những bạn có kế hoạch chi tiết cho công việc của mình.

  Trước tiên bạn sẽ nói đến các mục tiêu ngắn hạn, 1 năm, 2 năm, 3 năm. Sau đó hãy điểm đến mục tiêu dài hạn. Lưu ý: không nên nhắc đến quá nhiều về phần tiền lương, hãy ưu tiên nói đến việc nâng cao năng lực bản thân.

  Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?
  Tuyệt đối không được nói xấu về công ty cũ, dù cho công ty cũ có đối xử hơi tệ với bạn đi chăng nữa. Hãy nhấn mạnh đến những điểm tốt ở công ty mới đã khiến bạn bị thu hút. Chẳng hạn “ở vị trí cũ, tôi thường phải làm việc độc lập. Vì vậy tôi muốn chuyển sang làm trong một công ty chú trọng tinh thần đồng đội để nâng cao khả năng làm việc nhóm của mình”. Nếu như bạn đang thất nghiệp, hãy cố gắng thể hiện rằng nguyên nhân khiến bạn thất nghiệp là khách quan như tinh giảm biên chế, chuyển vị trí nơi ở,…

  Mức lương đề nghị của bạn là bao nhiêu?
  Hẳn ai cũng mong muốn mình có một mức lương cao hơn so với vị trí cũ hoặc so với cùng vị trí với ở công ty khác. Trên thực tế thì mỗi ngành nghề đã có một mức lương ấn định trên thị trường và mỗi công ty cũng có những mức lương nhất định cho từng vị trí công việc. Bởi vậy mà việc đề nghị mức lương quá cao cũng chỉ là…nói cho có mà thôi.

  Để chuyển đổi tình thế bị động thành chủ động, bạn có thể hỏi lại nhà tuyển dụng “Tôi nghĩ, sau thời gian thử việc, chúng ta sẽ thỏa thuận lại mức lương hợp lý. Không biết hiện nay công ty trả lương như thế nào cho vị trí này so với trên thị trường?” cũng là một câu trả lời thông minh đấy.


  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong công cuộc tìm việc sắp tới. Đừng quên truy cập VietnamWorks để tìm kiếm những vị trí công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bạn.[/COLOR][/FONT][/SIZE]

Chia sẻ trang này