Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Bột lá cẩm tím nấu xôi làm bánh ngày rằm mồng 1

Thảo luận trong 'Rao vặt đủ thể loại' bắt đầu bởi trongkhanh102, 1/6/18.

  1. trongkhanh102

    trongkhanh102 Thành viên thường

    Tham gia ngày:
    7/9/15
    Trả Lời:
    22
    Bột lá cẩm tím được chế biến 100% từ cây lá cẩm tươi và được thu hoạch và quá trình sản xuất thành dạng bột mịn khô để chế biến tạo màu thực phẩm như nấu xôi, bánh trôi, thạch rau câu, mứt dừa...


    [​IMG]
    GIỚI THIỆU VỀ CÂY LÁ CẨM TÍM
    • Cây lá cẩm tím: Thường được gọi là cây lá cẩm tím, cấy lá tím, cây lá nếp cẩm, cây cẩm tím.
    • Tên gọi khoa học: Có tên khoa học là Peristrophe roxburghiana,
    • Địa điểm sinh sống: Là một loài thực vật có hoa thuộc họ Ô rô phân bố nhiều tại vùng Đông Nam Á, Châu Á, Trung Quốc, Đài Loan trong đó có cả Việt Nam, thường sinh sống ở các nơi có khí hậu ẩm ướt.
    • Đặc điểm chính: Cây lá cẩm là một loại thực vật lâu năm, có sức sống tốt ít bị sâu bệnh, dễ sinh sôi và phát triển mạnh. Thân cây nhỏ sinh trưởng và phát triển thành các khóm (cụm) nếu để trong thời gian dài cây sẽ phát triển thành rất nhiều nhánh và cây có thể đạt chiều cao lên tới 50 - 100 cm. Lá cẩm dài 2 - 7.5 cm và rộng 1–3.5 cm. Hoa hai thùy, có thể dài tới 5 cm; màu đỏ tươi đến đỏ tím.
    CÂY LÁ CẨM CÓ 2 LOẠI

    Cây lá cẩm tím:
    • Cây cẩm tím Chằm lai: lá hình bầu ***, gốc lá thon, xanh đậm, có nhiều lông, mặt trên không có bớt trắng.
    • Cẩm tím Chằm khâu: lá hình bầu ***, gốc lá thon, xanh đậm, dày, ít lông, ít gặp đốm trắng ở dọc thân lá.
    Cây lá cẩm đỏ: có lá hình bầu ***, gốc lá thon, xanh đậm, có nhiều lông, mặt trên không có bớt trắng.


    [​IMG]

    TÁC DỤNG CỦA CÂY LÁ CẨM TÍM
    • Y học: Cây có vị ngọt nhạt, tính mát có tác dụng thanh phế nhiệt chỉ khái (giảm ho), chỉ huyết (cầm máu). Nếu phối hợp với các vị thuốc khác trị được các chứng viêm phế quản nhiều đườm, tiêu lỏng, xuất huyết, chấn thương gân, cơ bị bầm dập. Lá cẩm còn được người dân tộc làm nước để tắm cho trẻ con khỏi rôm sảy.
    • Thẩm mỹ: lá cẩm giúp da mặt trở nên mịn màng và nhất là làm giảm độ bóng dầu trên da mặt. Đặc biệt những bạn gái bị mụn trứng cá khi sử dụng nước lá cẩm để rửa mặt sẽ thấy ra sáng lên và giảm mụn đáng kể.
    • Ẩm thực: lá cẩm thường được dùng để nhuộm màu cho ẩm thực hoặc dùng để chế biến thức ăn vì loại lá này không gây độc, không vị nên không làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Hiện nay, lá cẩm hay được sử dụng để nấu xôi, làm bánh, mứt, thạch… Màu sắc thực phẩm khi sử dụng lá cẩm trông rất đẹp mắt, hấp dẫn.

      Xôi bột lá cẩm tím - Bánh trôi bột lá cẩm tím - Thạch bột lá cẩm - Mứt dừa bột lá cẩm tím - bánh trung thu bột lá cẩm

    [​IMG]

    QUY TRÌNH LÀM (SẢN XUẤT) BỘT LÁ CẨM TÍM
    • Bước 1: Thu hái lá cẩm tím
    • Bước 2: Loại bỏ những lá úa, lá dập sau đó rửa sạch
    • Bước 3: Sử dụng công nghệ sấy lạnh tiên tiến cho thành phẩm lá cẩm khô
    • Bước 4: Sử dụng công nghệ nghiền tiên tiến từ lá cẩm khô thành bột
    • Bước 5: Bảo quản trong túi nilon kín (kho lạnh)
    [​IMG]


    CÁCH SỬ DỤNG, CÁCH DÙNG BỘT LÁ CẨM TÍM
    Bột lá cẩm tím hòa cùng nước sôi khoảng 80- 100 độ C hoặc nước sôi khuấy đều bột và màu sẽ dần chuyển sang màu tím từ nhạt cho đến lúc lên màu đậm (chú ý: đợi cho nước bột lá cẩm tím lên màu theo ý muốn sau đó mang đi chế biến)

    CÁCH BẢO QUẢN BỘT LÁ CẨM TÍM TỐT NHẤT
    Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Tốt hơn khi bbảo quản trong tủ lạnh

    QUY CÁCH ĐÓNG GÓI BỘT LÁ CẨM
    Đóng gói: 50g, 100g, 500g vào túi nilon, túi tráng bạc, túi zip tráng bạc tùy theo yêu cầu của khách hàng

    HẠN SỬ DỤNG BỘT LÁ CẨM
    12 tháng kể từ ngày sản xuất

    BỘT LÁ CẨM CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO CHỨNG NHẬN VSATTP:
    Với dây chuyền sản xuất hiện đại, công ty chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh, không tạp chất, không chất bảo quản, không chất tạo mùi, không sử dụng hương liệu.
    ĐƠN VỊ SẢN XUẤT BỘT LÁ CẨM
    Công ty Cổ phần Chợ quê Việt Nam.

    ĐỊA CHỈ BÁN BỘT LÁ CẨM ? BỘT LÁ CẨM BÁN Ở ĐÂU?

    Mua bột lá cẩm tím ở đâu Hà Nội, Tp.HCM ?
    1. Bán bột lá cẩm tại Hà Nội - 15/28/477 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.
    2. Bán bột lá cẩm tím tại Tp.hcm - 385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Q. Tân Bình Tp.HCM
    3. Hotline 0915.434.189 - 0963.274.216
    GIÁ BÁN BỘT LÁ CẨM
    • Giá bột lá cẩm 100g: 120.000VNĐ

    Chính sách vận chuyển:
    1. Giao hàng toàn quốc, nhận hàng, kiểm tra hàng và thanh toán
    2. Ship trong ngày nội thành Hà Nội, TP. HCM
    3. Miễn ship các đơn hàng từ 350.000đ nội thành TP.HCM - TP. Hà Nội
    Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua bột lá cẩm tím liên hệ cho chúng tôi 0915.731.468 để được tư vấn và công dụng, cách sử dụng bột lá cẩm nguyên chất đúng cách nhất.

    Xem thêm sản phẩm hoa đậu biếc khô (tạo màu xanh dương)

    Quý khách có thể xem qua cách đặt mua bột lá cẩm tím tại Chợ Quê trên google gõ trực tiếp từ khóa "bột lá cẩm" - "Mua bột lá cẩm" - "bán bột lá cẩm " - "địa chỉ bán bột lá cẩm" - " bột lá cẩm tại hà nội " - "bột lá cẩm tại tphcm".
    [​IMG]
    Quý khách có thể đặt mua bột lá cẩm tím trên Facebook
    [​IMG]

Chia sẻ trang này