Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Các bước chế tạo ra thủy tinh tốt sắc màu tuyệt vời

Thảo luận trong 'Các thứ khác về điện thoại' bắt đầu bởi hiennhan12, 6/12/16.

 1. hiennhan12

  hiennhan12 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  24/9/15
  Trả Lời:
  110
  Việc đầu tiên phải làm cho trong quy trình sản xuất thuy tinh là chuẩn bị nguyên liệu cát silica (cát thạch anh). Cát phải sạch và không lẫn sắt, để thủy tinh trong hơn, vì sắt lẫn trong cát làm cho thủy tinh có màu trắng lục. giả dụ không thể tìm thấy cát không có lẫn sắt, người thợ có thể điều chỉnh hiệu ứng màu sắc của thủy tinh bằng việc bổ sung thêm hóa chất mangan điôxít. Bước đồ vật hai trong quy trình là bổ sung natri cacbonat (NANCO3) và Canxi ôxít (CaO) vào cát. Natri cacbonat (soda) làm hạ thấp nhiệt độ xuống mức cần phải có để chế tạo thủy tinh. Tuy nhiên, chất này khiến thủy tinh sẽ có thể bị thấm nước.

  thế nên, canxi ôxít hoặc vôi sống được bổ sung vào để khắc phục nhược điểm đó. Ôxít trong magiê và hoặc nhôm cũng có thể được bổ sung, giúp thủy tinh bền hơn. Thông thường, các chất phụ gia này chiếm tối đa khoảng 26% đến 30% hợp chất thủy tinh. Tiếp theo, các chất hóa học khác được bổ sung để cải thiện tính năng của thủy tinh tùy theo mục đích sử dụng. Đối với thủy tinh dùng để trang trí, hợp chất bổ sung thêm là chì ôxít, tạo sự lấp lánh cho chai thủy tinh pha lê, đồng thời tạo độ mềm dẻo giúp dễ dàng cắt gọt và hạ thấp mức nhiệt nóng chảy. Với thủy tinh dùng làm cho mắt kính, bản thân thường bổ sung thêm lantan ôxít, vì nó có tính khúc xạ và sắt có trong hợp chất này giúp hấp thụ nhiệt.
  [​IMG]

  Chất hóa học tạo màu được bổ sung theo ý muốn. Như nói ở trên, mùn sắt trong cát thạch anh làm cho thủy tinh có màu đỏ lục. do vậy, ôxít sắt hoặc ôxít đồng được bổ sung để tăng độ đỏ của chai thuy tinh. Hợp chất lưu huỳnh tác dụng tạo màu trắng, màu hổ phách, nâu nhạt hoặc thậm chí màu đen, phụ thuộc vào định lượng cácbon hoặc sắt bổ sung. Tiếp theo, hỗn hợp được đổ vào nồi nấu kim loại hoặc thùng đựng chịu nhiệt.

  hỗn hợp được nung nóng chảy để tạo thành chất lỏng. Để chế tạo thuy tinh thạch anh, hỗn hợp được nung trong lò luyện bằng ga. Với các loại thủy tinh đặc biệt khác, người khiến cho bắt buộc sử dụng nồi nung hay lò nung điện. Nhiệt độ nung So với cát thạch anh không có phụ gia là 2.300 độ C, Đối với cát có thêm natri cácbon (soda) là 1.500 độ C. hỗn hợp được làm cho đồng nhất và chiếc bỏ bong bóng (bọt tăm) trong hẩu lốn thủy tinh lỏng. Người ta khuấy đều hổ lốn để độ đặc đồng đều, và cho thêm các chất hóa học như là natri sunfat, natri clorít hay antimon ôxít.

  Thủy tinh nóng chảy được tạo hình bằng đa dạng bí quyết. trước tiên, rót thủy tinh nóng chảy vào khuôn và để nguội. Đây là phương pháp của người Ai Cập, và là cách chế tạo thấu kính ngày nay. Thứ hai, thủy tinh nóng chảy được dồn vào một đầu của ống rỗng, sau đó vừa xoay ống vừa thổi hơi vào ống. Thủy tinh được tạo hình bởi không khí thổi vào trong ống, trọng lực kéochai thuy tinh nóng chảy tại đầu ống xuống vào giúp tạo hình. Thứ ba, thủy tinh nóng chảy rót vào bình đựng thiếc tan chảy để tạo thành giá đỡ và thổi thủy tinh bằng khí nitơ nén để tạo hình và đánh bóng. Thủy tinh chế tạo theo phương pháp này gọi là thủy tinh đánh bóng. Đây là phương pháp chế tạo các tấm kính từ những năm 1950.
: thủy tinh

Chia sẻ trang này