Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Căn nguyên gây nên hiện tượng viêm họng tái phát ở trẻ em

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thuốc' bắt đầu bởi nhungle233, 4/4/17.

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Trả Lời:
  224
  suốt ngày phụ huynh bắt buộc phải xin nghỉ phép vì con bị bệnh lý viêm mũi họng, bé uống rất nhiều thuốc tây không thể lên cân được ... Các trẻ vừa hết sốt, khỏi nhức hầu họng khoảng 2 tới 3 ngày, 2 tới 3 tuần sau lại bị sốt, ho, đau nhức hầu họng và sổ nước mũi trở lại.vậy lí do nào dẫn tới tình trạng này
  >>>> Xem thêm : cách chữa viêm họng bằng dân gian hiệu quả
  [​IMG]


  nguyên nhân gây tình trạng chứng bệnh viêm họng tái lại ở trẻ em


  việc trẻ con bị bệnh lý viêm họng tái hồi có khả năng vì các nguyên do dẫn đến :
  + trị chưa khỏi hẳn đợt căn bệnh viêm mũi họng cấp cho trẻ nhỏ là một nguyên do hay gặp. Đấy chính là lý do khiến bệnh của trẻ nhỏ thường tái hồi liên tiếp cùng với khiến cho bệnh lý dễ trở nên mạn tính hay gây nên những biến chứng của chứng bệnh viêm mũi họng ví dụ bệnh lý viêm tai giữa cấp,bệnh lý viêm xoang,chứng bệnh viêm phế quản… Vậy làm thế nào để đánh giá là trẻ con đã hết triệt để đợt bệnh viêm họng, quyết định ngừng thuốc cho đúng lúc và khoa học, hạn chế hiện tượng nhờn thuốc của virut hoặc vi rút gây bệnh.
  + biện pháp hữu hiệu nhất mà phụ huynh phải khiến là cho trẻ nhỏ đến kiểm tra lại chính xác hẹn ở chuyên gia đã thăm khám và kê toa điều trị cho cháu để chuyên gia đánh giá coi tình trạng thực tế ủa mũi họng: tế bào đã khỏi đỏ, hết phù nề, khỏi mủ… chưa, còn tồn ở tại một vài thương tổn vùng mũi họng nào mà đợt thuốc vừa trị chưa đối phó được để tiếp tục xử trí. Nếu mà nhà bạn xa bệnh viện, khó có thể thực hiện vấn đề kiểm tra lại cho trẻ nhỏ, bạn nên theo dõi chặt chẽ trẻ nhỏ và chỉ cần nên dừng thuốc sau khi dứt những triệu chứng khỏi ít nhất 2 ngày như khỏi sốt, khỏi ho, khỏi sổ nước mũi, nhức tai, đau cổ họng…
  + Có quá mức loại virut gây nên bệnh lý viêm họng: nguyên nhân dẫn đến viêm mũi họng rất hay là vì virut (khoảng 60 tới 80%). Theo nghiên cứu, các nhà khoa học thấy xuất hiện tầm 200 loại virut và vi khuẩn khác nhau gây bệnh viêm mũi họng, chính do đó mà trẻ em có khả năng vừa bị loại virut này lại bị nhiễm tiếp loại virut khác trong khi cơ thể đang suy giảm miễn dịch sau đợt nhiễm bệnh lý trước.
  + những trường hợp căn bệnh viêm họng do vi trùng : thường thấy là phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và nguy hiểm nhất là liên cầu nhóm A (chừng 20%). Vô cùng ít lúc gặp bệnh lý viêm họng vì nấm (bình thường khi nuôi cấy dịch họng, hiệu quả đưa ra có tầm khoảng 70% sự xuất hiện của nấm, tuy nhiên ở trong những tình huống cơ thể thuyên giảm sức đề kháng chẳng hạn sử dụng quá mức kháng sinh, súc họng hoặc dùng các thuốc xịt họng không chính xác hướng dẫn, bệnh chứng thuyên giảm miễn dịch… nấm trở thành gây nên căn bệnh). Nếu bé mắc chứng bệnh viêm họng tái hồi vì lí do này, bạn có khả năng cho trẻ dùng vaccin ngăn cản chủng vi rút hoặc virut theo hướng dẫn của bác sĩ.
  + nhân tố dị ứng: người ta nhìn thấy những trẻ nhỏ mắc bệnh lý viêm mũi họng nhiều lần rất hay kèm yếu tố dị ứng, chứng bệnh này có đặc tính bố mẹ. Một số cơ hội suôn sẻ gây nên chứng bệnh viêm họng chẳng hạn : sự chuyển đổi của thời tiết, các trẻ nhỏ sống ở môi trường ô nhiễm, chỗ có hoặc gần những khu công nghiệp.
  + lây nhiễm: trẻ nhỏ sống và sinh hoạt trong gia đình đang mắc dịch căn bệnh viêm mũi họng thâm nhập khiến căn bệnh lây chéo bằng đối tượng này đến người khác. Theo thói quen, lúc trong gia đình xuất hiện đối tượng bị mắc ốm, mọi người thường hay khép kín cửa để tránh gió cho người mắc bệnh, việc này khiến cho vi rút tồn tại ở trong nhà và lây truyền đến người khác rất dễ dàng hơn. Do đấy vấn đề khiến lưu thông không khí và bảo vệ vệ sinh chính là quan trọng. Tuy nhiên hạn chế để bệnh nhân nằm trong nơi xuất hiện gió mạnh. Song song bắt buộc phải chữa trị hiệu quả và triệt để bệnh cho mỗi thành viên ở trong nhà và tăng cường sức khỏe để mỗi người có sức kháng lại bệnh lý.
  + thói quen xấu: qua điều tra người ta nhìn thấy 80% số trẻ con thường bị mắc tái lại một số đợt bệnh viêm mũi họng rất hay ra bên ngoài trời sau 20 giờ hay phụ huynh cho đi đến những nơi đông người, nhất là khi trẻ em ít hơn 3 tuổi, đấy chính là tuổi mà trẻ nhỏ đã hết kháng thể của bà mẹ và đang trong giai đoạn tự đề kháng cần nên rất dễ nhiễm chứng bệnh bằng đối tượng khác.
  + vấn đề ngăn ngừa viêm mũi họng tái lại cho trẻ em có khả năng tiến hành nếu như đối tượng săn sóc trẻ con được tư vấn chính xác những căn nguyên và yếu tố thuận lợi dẫn đến việc trẻ em bị bệnh để họ hiểu và làm theo chỉ định. Câu nói “phòng căn bệnh hơn điều trị bệnh” chưa bao giờ sai, hạn chế được việc phải dùng thuốc cho trẻ em trong khi một số cơ quan tống khứ chất độc chẳng hạn gan, thận… của trẻ nhỏ chưa tiến triển toàn diện.

Chia sẻ trang này