Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


CÂY MĂNG TÂY TRẮNG

Thảo luận trong 'Thực phẩm & Đồ uống' bắt đầu bởi letham1412, 6/4/16.

  1. letham1412

    letham1412 Thành viên thường

    Tham gia ngày:
    20/6/15
    Trả Lời:
    27
    Măng tây (asparagus) là một loại thực vật dạng bụi, thân thảo, thuộc họ loa kèn, nó thường được xem là một loại “rau hoàng đế” tại các nước châu Âu bởi giàu dinh dưỡng. Ngoài các công dụng phổ quát như: phòng chống ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, tốt cho xương khớp, giúp giảm cân, đẹp da… thì măng tây còn khá nhiều các công dụng đặc biệt khác. Cùng khám phá những công dụng bất ngờ mà măng tây đưa lại cho sức khỏe nhé.


    Măng tây Trắng có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, gần ¼ khối lượng trong 100g măng tây là các chất khoáng cấp thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…


    Có lợi cho bà bầu và thai nhi


    Theo bảng số liệu được ban bố trên whfoods.com, trong 180g măng tây có chứa đến 268,2 microgam folate, chiếm 67% lượng folate thân thể thai phụ cần mỗi ngày. Đây là chất bổ ích cho việc hình thành và phát triển các tế bào máu của thai nhi và là chất cấp thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi và làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh khi trẻ ra đời.


    Một nghiên cứu được công bố trên KidsHealth. org cho biết rằng, đàn bà tiêu thụ khoảng 400 microgram folate mỗi ngày trước khi mang thai và trong thời kỳ đầu mang thai sẽ làm giảm đến 70% các nguy cơ khuyết tật trầm trọng liên tưởng đến ống tâm thần ở trẻ sơ sinh.


    giảm suy giãn tĩnh mạch


    Nếu bạn đang bị suy giãn tĩnh mạch thì măng tây sẽ là một loại thực phẩm lý tưởng đáng để bổ sung vào thực đơn hàng ngày, bởi măng tây có chứa rất nhiều hợp chất flavonoid có tên là rutin nên nó có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu, cũng cố các mao quản và duy trì độ mềm mỏng của thành mạch. bởi vậy, măng tây còn được ứng dụng vào điều trị các rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch.


    Hỗ trợ đường ruột và tốt cho tiết niệu


    Do măng tây chứa một loại carbohydrate là inulin, chất này sau khi đi vào bao tử sẽ giúp sự thu nhận thức ăn xảy ra tốt hơn, giảm các nguy cơ dị ứng và giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Inulin rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn tất tốt chức năng và nó cũng giúp cho sự


    Giảm nguy cơ tiểu đường tuýp 2


    Các nhà nghiên cứu tại Đại học Karachi ở Pakistan cũng phát hiện ra rằng, ăn măng tây có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách tăng cường sự tiết chế insulin, một hormone tiếp thu đường glucose trong máu. Hơn nữa, măng tây cũng chứa nhiều các carbohydrate có lợi giúp ngăn chặn sự hình thành các cholesterol xấu trong máu là nguy cơ gây béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.


    Cải thiện chuyện chăn gối


    Măng tây chứa khá nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau, trong đó có vitamin P, vitamin C, mannan, choline, arginine… là những chất chẳng những góp phần sản xuất hormone testosterone mà còn giúp lưu lượng máu lưu thông về các cơ quan sinh *** cũng như các dây tâm thần cảm ứng tăng mạnh. Từ đó, nó có tác dụng điều trị chứng liệt dương, khắc phục trục trặc trong chuyện chăn gối ở đàn ông. Tại Nhật,cây măng tây trắng được xem là một loại viagra thiên nhiên cho đàn ông, các nhà nghiên cứu cho rằng, ăn măng tây liên tiếp trong vòng ba ngày có thể cải thiện được sức khỏe ********.


    tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi ở đường ruột như: lactobacilli và bifidobacteria. Ngoài ra, trong măng tây chứa khá nhiều chất xơ (180g măng tây có chứa đến 3,6g chất xơ) vì thế mà nó giúp nhuận trường, chống táo bón…


    Trong nhiều trường hợp, măng tây cũng được sử dụng cho người thận yếu, đau bóng đái và suy mật bởi nó có chứa acid amin asparagin – một chất gần giống như là thuốc lợi tiểu thiên nhiên làm tăng tiểu tiện, giải phóng chất lỏng và đẩy lượng muối dư ra khỏi thân thể. Điều này cũng đặc biệt có lợi cho những người bị phù nề và những người có bệnh cao huyết áp




    [​IMG]

    măng tây trắng

Chia sẻ trang này