Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Dấu hiệu nhận biết của bệnh lý polyp mũi nên nắm

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thuốc' bắt đầu bởi nhungle233, 7/10/17.

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Trả Lời:
  224
  Bệnh lý polyp sẽ tác động trầm trọng đến cuộc sống và đường hô hấp của bệnh nhân nếu không sớm nhận biết ra một số triệu chứng polyp mũi. Vậy,làm biện pháp nào để sớm phát hiện ra chứng bệnh?
  Polyp mũi là một chứng bệnh về mũi có rất nhiều lí do dẫn tới, gồm có một số tác nhân ảnh hưởng bên trong cơ thể và ở ngoài môi trường, các căn nguyên vì căn bệnh cùng với môi trường đang sống, một vài thói xấu ở trong sinh hoạt,…toàn bộ đều là các yếu tố có khả năng gây nên việc sinh ra và phát triển của những cục thịt bên trong khoang mũi hốc xoang.

  [​IMG]
  Một số bác sỹ phòng khám tai mũi họng ở hà đông sẽ chỉ ra cho bệnh nhân một vài triệu chứng điển hình của bệnh polyp mũi một biện pháp rõ rệt nhất giúpể độc giả có thể nhận biết được căn bệnh một cách dễ dàng.
  Triệu chứng polyp mũi đừng nên bỏ qua?

  Những khi bị mắc bệnh lý polyp mũi bệnh nhân thường có một số biểu hiện khái quát và một vài biểu hiện lâm sàng tùy thuộc từng loại chứng bệnh polyp mũi như ở dưới:
  Triệu chứng polyp mũi tổng quát
  – Hiện tượng chuyển đổi hình dáng khoang mũi: khi mà xảy ra những cục polyp bên trong hốc mũi sẽ khiến chuyển đổi hình dáng mũi và nhiều hình dạng khác có liên hệ. Nếu dai dẳng thời gian khiến căn bệnh polyp mũi tiến triển lại không điều trị mau chóng có thể khiến cho sống mũi bệnh nhân to lên, hình thành bệnh “mũi ếch”. Dấu hiệu đó thường xảy ra khi bệnh lý polyp ở dạng xuất huyết, bề mặt nhẵn, chảy máu.
  – Thường xuyên chảy nước mũi, kèm theo dấu hiệu nhức đầu mắc bệnh ù tai, gặp phải hiện tượng lực nghe thuyên giảm, cũng là một vài biểu hiện thông thường của căn bệnh polyp mũi, ở trong thời điểm đầu mới bị mắc bệnh lý thì bệnh nhân sẽ cảm thấy xảy ra một số dấu hiệu như vậy.
  – Tắc mũi diễn ra thường xuyên:Ngoài hiện tượng chảy nước mũi sẽ đi cùng dấu hiệu nghẹt mũi diễn ra thường xuyên, tình trạng nặng hoặc nhẹ riêng biệt phụ thuộc vào tình hình và giai đoạn nhiễm căn bệnh cũng như sức khỏe người bệnh, hệ miễn dịch của cơ địa. Lí do gây tình trạng này thường hay là do tình trạng phù nề xuất huyết mô hốc mũi, gia tăng sinh tiết dịch dẫn đến. Đồng thời chức năng ngửi mùi của bệnh nhân thuyên giảm, mắc tắc mũi, bị mắc chứng ngáy khi ngủ và thường xuyên cần hô hấp từ miệng do mũi đa bị ứ trệ.
  Triệu chứng polyp mũi theo dạng căn bệnh
  – Biểu hiện Polyp mũi ở dạng sợi: những cục Polyp xuất hiện màu trắng xám, bề mặt nhẵn, ít khi chảy máu hơn. Chứng bệnh polyp mũi ở dạng sợi thường xảy ra vì căn bệnh xoang sàng, các khối polyp mũi xảy ra ở trong khoang xoang hàm trên, ở tại khu vực đằng sau mũi hay gọi là “ bệnh polyp sau lỗ mũi”. Những cục polyp đó tiến triển, kích thước tăng lên khá nhanh, dai dẳng không chữa có khả năng khiến cho sống mũi to lên và trở thành chứng “mũi ếch”.
  – Dấu hiệu polyp dưới dạng nhầy: Bề mặt của một vài khối polyp có hình gần giống như một quả nho đã được bóc vỏ hoặc thịt ở quả vải, bề mặt thường trong suốt và khá nhẵn, có màu hồng nhạt, có khả năng sinh ra 1 dải mỏng từ ở trong ống mũi, rất mềm mại, linh động.
  – Triệu chứng polyp mũi dưới dạng chảy máu (thường hiếm thấy): những cục polyp sẽ có mặt ngoài trơn láng, xuất huyết căn nguyên là do các cục polyp này khá mềm dẫn tới dễ bị xuất huyết.
  Để có thể phòng chống bệnh polyp mũi, các biểu hiện polyp mũi thì các bạn cần nên phòng tránh cẩn thận những bệnh có liên quan đến mũi nhất là bệnh lý viêm xoang và bệnh viêm mũi. Bên cạnh đó, còn cần phải bảo vệ mũi sạch sẽ, cẩn trọng, nên sống ở trong nơi có môi trường trong sạch, tránh một số chỗ đang bị ô nhiễm, viêm nhiễm rất dễ nảy sinh chứng bệnh.

Chia sẻ trang này