Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Gia sư toán 12

Thảo luận trong 'Dịch vụ, sửa chữa xe cộ' bắt đầu bởi nguyenyenoi90, 23/11/15.

 1. nguyenyenoi90

  nguyenyenoi90 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  7/11/15
  Trả Lời:
  5
  Hình học không gian, có phải là

  Trong các phần thuộc cấu trúc đề thi Đại học Toán, thì hình học không gian luôn là phần khiến rất nhiều sĩ tử luyện thi Đại học môn Toán phải “đau đầu”, mặc dầu nó không quá khó như bạn vẫn mường tượng. Để ôn luyện thành công với phần này, sĩ tử nên nắm rõ một đôi “bí quyết”, cũng như những nguồn tài liệu mà gia sư toán hà nội đưa ra để bổ trợ kiến thức.

  Học chắc những tri thức về hình học phẳng

  Theo chương trình học, các bạn sẽ được học hình học phẳng trước khi làm quen với hình học không gian. Việc nắm chắc hết thảy các định lí, công thức, cách vẽ thêm đường phụ,.. đối với hình học phẳng là điều chẳng thể bỏ qua, vì khi bước vào phần hình học không gian, nếu bạn không nắm chắc những tri thức của hình học phẳng, thì bạn sẽ không có đủ nền móng để xử lí phần toán “khó nhằn” này. Việc học sâu phần hình học phẳng cũng tạo tiền đề cho lối tư duy hình học để vận dụng hiệu quả vào hình học không gian.

  Phân loại dạng bài
  Ít có dạng toán nào mà dạng bài lại đa dạng và phong phú như hình học không gian: tìm giao tuyến của đường thẳng và mặt phẳng, giao tuyến của hai mặt phẳng, chứng minh ba điểm thẳng hàng, vận dụng của trục đường tròn, mặt phẳng vuông góc,… Các sĩ tử, một phần do tâm lí, phần lại do không hiểu rõ dạng bài, khi đi thi rất dễ bị lúng túng và do đó vận dụng nhầm công thức vào tâm tính, chứng minh. Một điều quan trọng khác cho việc học hình học không gian là phân loại những dạng bài được học ngay từ đầu. Đối với mỗi hình dáng học không gian được thầy cô đưa vào bài giảng, bạn nên làm đi làm lại các dạng bài tập ứng, và cuối chương trình, nên có một bản tổng hợp dạng bài cùng cách giải. Nếu trên lớp chưa hiểu, bạn có thể hỏi lại gia sư tại nhà hoặc bạn bè của mình. Như thế, bạn sẽ có một nền móng kiên cố để tự tin dự thi Đại học và làm tốt phần này.

  [​IMG]

  Tận dụng nguồn tài liệu có sẵn

  Các bạn cũng có thể tìm tham khảo nguồn sách khôn xiết phong phú từ các hiệu sách lớn. Trong đó, hai quyển sách cần yếu nhưng thường bị bỏ qua là sách giáo khoa Toán và sách bài tập đi kèm. ngoại giả, bạn có thể tìm thêm một số sách viết theo chuyên đề đáng tin cậy như “Phương pháp giải toán hình học giải tích trong không gian” của thầy Lê Hồng Đức, hay “Hình giải tích” của thầy Trần Phương – Lê Hồng Đức,… Đó là những cuốn sách bám sát vào chuyên đề học ôn thi đại học, hơn nữa đưa ra một vài cách giải khá độc đáo cho nhiều bài,…

  ngoại giả, các bạn có thể kiêng kị thêm tài liệu trên mạng hoặc hỏi gia sư toán tại nhà của mình, những người có kinh nghiệm trong việc ôn thi Đại học, họ sẽ giúp bạn lựa chọn được những đầu sách hữu dụng đó!

  Hãy sáng tạo
  chung cục nhưng không kém phần quan yếu, đó là nguyên tố sáng tạo. Bạn không nên nghĩ rằng với môn Toán, chỉ cần “đóng đinh” công thức vào trí nhớ là có thể giải quyết được bít tất các bài tập trong đề thi. Nhớ và biết cách áp dụng công thức là rất tốt và cấp thiết, tuy nhiên, đối với hình học không gian, điều đó là chưa đủ. Sự sáng tạo giúp cho việc giải các bài toán hình không gian nhanh hơn, khiến chúng trở nên đơn giản hơn. Đó là cách tư duy trừu tượng, mường tượng ra các đường cần vẽ thêm trong hình để định hướng cách giải các đề nghị của bài toán. Những bạn có tư duy hình học tốt thường có thiên hướng giải các bài tập hình học không gian một cách dễ dàng hơn nhiều so với các bạn chỉ ứng dụng công thức. Biết phối hợp các bài tập hình không gian đã làm với nhau để ứng dụng vào các bài tập mới cũng là một hình thức của sáng tạo trong việc giải toán, do đó, việc làm nhiều bài tập là một điều thiết yếu để hoàn thành dạng bài này.

  Tạm kết

  “Trái đất vốn làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”, các bạn không nên sờn lòng trước những dạng bài hình không gian phức tạp, mà hãy áp dụng các bí quyết trên một cách khéo để có thể đạt điểm số cao nhất cho phần thi này! Chúc các bạn ôn thi Đại học đạt kết quả cao!

  Ngoài ra,các em cũng có thể tìm gia sư hóa giỏi,lý,.. theo địa chỉ:

  GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H
  Số nhà 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Hà Nội
  Hotline: 0979.48.48.17, 0462.924.183
  Email:
  tritue24h@gmail.com
  Website: tritue24h.com

Chia sẻ trang này