Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Hấp dẫn du xuân đi lễ đền Chúa Thác Bờ

Thảo luận trong 'Các loại dịch vụ' bắt đầu bởi trungnghia828282, 2/2/22.

 1. trungnghia828282

  trungnghia828282 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  30/10/15
  Trả Lời:
  26
  Với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình khu di tích Đền Chúa Thác Bờ thuộc địa phận xã Thung Nai (Cao Phong) và Vầy Nưa (Đà Bắc), du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên kỳ vĩ giữa sông nước mênh mông, trên hồ có nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô. Dọc hai bên bờ là các bản làng của người Mường, Dao còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng của dân tộc…


  Đầu xuân, mỗi ngày den chua thac bo, đón hàng nghìn du khách du xuân, trẩy hội. Thành tâm cầu tài, cầu lộc, cầu sức khỏe, bình an trong năm mới. Đền Bờ uy nghi tọa lạc giữ núi, sông hùng vĩ. Tàu thuyền tấp nập chở khách du xuân lòng hồ.


  [​IMG]


  Đền Bờ hay còn gọi là đền bà Chúa Thác Bờ gắn liền với lần đi dẹp loạn của vua Lê Lợi vào mùa xuân năm 1431. Tương truyền: Khi đoàn quân của vua Lê đến thác Bờ đã được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trong vùng. Trong đó có bà Đinh Thị Vân, người dân tộc Mường ở xã Vầy Nưa. Bà kêu gọi nhân dân quyên góp lương thực, thực phẩm nuôi quân và chèo thuyền đưa, dẫn quân đi dẹp loạn.


  Do những công đức lơn lao, sau khi bà mất, vua Lê Lợi đã truyền cho dân bản lập đền thờ bà tại thác Bờ. Từ đó nhân dân trong vùng thường xuyên hương khói thờ phụng hàng năm. Đền Bờ gồm có đền Trình và đền Chầu, trên đền được thờ Hội đồng các quan, thờ Đức Đại Vương Trần Triều, thờ Chúa Thác Bờ và thờ Xuân Trang. Trong đền có 38 pho tượng lớn nhỏ, tượng thờ chính là hai pho tượng bằng đồng.


  Hàng năm, lễ hội đền Bờ được mở từ ngày mùng 2 Tết và kéo dài đến hết tháng 3 âm lịch. Từ vẻ đẹp núi sông hùng vĩ cùng với sự linh thiêng của đền Chúa Thác Bờ, những ngày đầu xuân, mỗi ngày nơi đây đón hàng nghìn du khách thập phương tới du xuân, trẩy hội, thành tâm thắp nén hương thơm cầu mong năm mới sức khỏe, bình an, hạnh phúc đến mỗi gia đình và tìm sự bình yên, thư thái trong tâm hồn.


  Du lịch trên hồ Hòa Bình đang phục hồi để thực hiện "mục tiêu kép" đẩy lùi dịch Covid-19 và phát triển kinh tế. Việc quản lý hoạt động du lịch trên hồ Hòa Bình, một trong những tuyến, điểm du lịch trọng điểm luôn được quan tâm, chú trọng.


  [​IMG]


  Trong tình hình hiện nay, chốt kiểm soát cảng Bích Hạ và Thung Nai, duy trì hoạt động thường xuyên, tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu mọi du khách phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, hạn chế việc đi lại, tập trung đông người.


  Tại các điểm đến du lịch tâm linh khá đông khách trong thời điểm này như đền Chúa Thác Bờ, động Thác Bờ có phát loa truyền thông, biển, bảng khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19, trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang miễn phí. Du khách cũng chấp hành khá tốt việc đeo khẩu trang nơi đông người, các đoàn khách khi đi tàu, thuyền đảm bảo giãn cách.

Chia sẻ trang này