Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Hỉ mũi sai phương pháp có thể dấn tới bệnh điếc

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thuốc' bắt đầu bởi nhungle233, 13/1/17.

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Trả Lời:
  224
  Theo những bác sĩ Tai Mũi Họng, nếu như hỉ mũi không đúng biện pháp có thể sẽ gây nên hội chứng điếc tai, bệnh chứng viêm xoang, bệnh chứng viêm họng...
  Xem thêm :
  [​IMG]


  mắc chứng bệnh Điếc vì hỉ mũi không đúng


  • rất nhiều trẻ con bị mắc bệnh lý viêm mũi dị ứng. khi được bố mẹ mua thuốc nhỏ mũi, trẻ em cực kì tích cực rửa mũi tuy nhiên sau đó tai trẻ nhỏ bị ù. do chưa hiểu bịt 1 bên để xì mũi nên rất nhiều trẻ em cứ vậy xì mũi cả hai bên . Sau khi bị ù tai , được mang đi kiểm tra thì chuyên gia nói trẻ em bị mắc căn bệnh viêm tai giữa do xì mũi không đúng liệu pháp .
  • Theo một số bác sĩ tai mũi họng cho biết “ bệnh Điếc hoặc bị mắc nặng tai lúc về già là hội chứng vô cùng phổ biến . tác nhân có thể vì những bệnh liên quan, tuy nhiên cũng có khả năng vì thói xấu cá nhân như xì mũi không đúng cách ”.
  • triệu chứng điếc ở mức độ lúc đầu là người bệnh chỉ thấy tiếng vo ve, ong ong trong tai, dần dà một vài âm thanh nghe không rõ . Ngoài một vài người mắc bệnh điếc bẩm sinh thì một số người mắc bệnh điếc do tuổi tác . song song , bệnh chứng viêm tai giữa cũng có thể dẫn đến bệnh lý điếc trường hợp không nhanh trị liệu.
  • tuy nhiên , ngoài ra đó xuất hiện nhiều trường hợp trẻ con và một vài người trung tuổi thường có thói quen xì mũi , hắt xì hơi mạnh khiến dẫn tới trở ngại đến những dây thần kinh trong tai , dẫn đến bệnh lý điếc.
  • Theo một vài bác sĩ Viện Tai Mũi Họng , hỉ mũi tưởng là đơn thuần nhưng không phải người nào cũng thực hiện đúng . Mũi và tai thông với nhau qua vòi nhĩ , hốc mũi và hốc xoang thông với nhau qua một vài lỗ thông xoang . lúc xì mũi không đúng, bạn sẽ đưa dịch mũi lẫn cùng với các yếu tố dẫn tới bệnh chứng như virus , khuẩn vào hốc tai , gây hiện tượng nhiễm trùng ở tai hoặc vào hốc xoang gây bệnh viêm xoang ; rất hay vào cả tai và xoang dẫn đến viêm thêm cả tai và xoang. xì mũi đúng phương pháp là nên há miệng và xì mỗi bên . lúc mắc nghẹt mũi thì không nên làm sạch và xì nữa, tốt hơn hết đưa đến chuyên gia chuyên khoa để hút ra.
  xì mũi thế nào cho đúng?

  • sổ nước mũi là bệnh lý phổ biến đặc biệt khi khí hậu thay đổi . trong Việt Nam , hội chứng viêm mũi dị ứng còn là bệnh chứng hay gặp của mọi người. Theo những chuyên gia Tai Mũi Họng, vấn đề xì mũi cho đúng giải pháp cũng buộc phải học. dù hỉ mũi là phản xạ tự nhiên để tống khứ một số chất dịch đọng ra ngoài, một số dịch nhầy trong mũi ra ngoài lấy lại sự thoáng và dễ thở . nhưng nếu như hỉ mũi không đúng phương pháp thì rất nguy hại, nhất là đối với trẻ em . lúc một số dịch nhầy bằng xoang chảy đến mũi chứa dịch bị kích ứng bởi một số thủ phạm : nóng, lạnh, bụi... sẽ bị đặc hơn, gây ứ đọng dịch nhầy ở trong mũi .
  • bình thường, trẻ nhỏ không hiểu xì ra mà lại hít mạnh vào làm những chất này đi đến họng, chảy ngược vào hốc xoang gây nên bệnh viêm xoang. Hơn nữa, lúc xì mũi trẻ nhỏ rất hay bịt cả hai lỗ mũi để xì khiến một vài chất ứ đó cũng đi ngược vào xoang gây căn bệnh viêm họng , căn bệnh viêm phế quản.
  • Theo chuyên gia , hỉ mũi đúng giải pháp sẽ giúp cho bệnh nhân loại bỏ được một phần dịch mủ của xoang ra khỏi mũi xoang . Chỉ được hỉ mũi lúc hai khoang mũi thực sự thoáng, khi hỉ mũi chỉ được bịt từng bên lỗ mũi 1 , không được bịt cả 2 bên, lỗ mũi còn lại buộc phải thông thoáng cho không khí chạy ra.
  việc hỉ mũi tưởng như dễ làm tuy nhiên lại và là nguyên nhân dẫn tới rất nhiều hội chứng về tai mũi họng , do vậy gia đình buộc phải hướng dẫn cho trẻ nhỏ liệu pháp xì mũi đúng để một vài bệnh về tai mui họng không có điều kiện tấn công trẻ em nhé ,

Chia sẻ trang này