Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Nên nắm rõ căn nguyên dẫn tới chứng bệnh thung mang nhi

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thuốc' bắt đầu bởi nhungle233, 26/9/17.

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Trả Lời:
  224
  Thủng màng nhĩ hay có thể gọi đó là rách màng nhĩ do chấn thương tai hay vì nhiễm trùng tai giữa dẫn tới sẽ làm tác động tới công năng nghe và tai giữa rất dễ bị nhiễm trùng. Nhiều người thường hỏi rằng không biết thủng màng nhĩ có liền được không hay cần phải đi vá màng nhĩ.
  [​IMG]
  Lí do gây ra tình trạng thủng màng nhĩ

  – Thủng màng nhĩ là biến chứng của tình trạng nhiễm trùng tai lâu ngày chưa được chữa trị, trong đó chứng bệnh viêm tai giữa là nguyên do chính dẫn tới tình trạng thủng màng nhĩ.
  – Bên cạnh đấy cũng buộc phải kể đến các lí do khác chẳng hạn do đồ vật nhọn chọc vào màng nhĩ khi lấy ráy tai hoặc dụng cụ chưa được khử trùng trước khi cho vào tai, khi lấy kén tai thì chúng ta đưa tăm bông vào quá sâu làm màng nhĩ chịu tổn thương cũng có thể khiến màng nhĩ dễ bị thủng.
  – Nhiều người thường hay xem thường rằng bị thủng màng nhĩ không sao do nhận thấy tai vẫn nghe tốt, nhưng trong thực tế tìm hiểu rằng sau lúc bị thủng màng nhĩ sẽ tác động tới chức năng nghe và rất dễ bị chứng bệnh viêm tai giữa do lúc này màng nhĩ có chỗ rách vi rút sẽ theo vòi nhĩ tiến vào bên trong tai dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, chảy nước tai, có mủ nếu như chúng ta không làm vệ sinh trong tai cẩn thận.
  – Lúc chúng ta bị mắc căn bệnh thủng màng nhĩ sẽ có cảm giác đau nhói bên trong tai, dẫn đến chứng bệnh ù tai và xuất huyết tai nặng hơn có khả năng dẫn tới bệnh lý điếc tai. Nếu chỉ thủng màng nhĩ nhỏ thì bạn chỉ bị điếc nhẹ, nếu mà gây tổn thương rộng trong tai thì có thể điếc nặng hơn.
  – Nếu chúng ta bị chứng bệnh thủng màng nhĩ vì bệnh viêm tai giữa thì bệnh nhân sẽ có một số biểu hiện chẳng hạn đau nhức trong tai, cơ địa có triệu chứng sốt, bị căn bệnh ù tai, hiện trạng nghe kém. Khi mắc bệnh lý rách thủng màng thì mủ sẽ đi ra ngoài làm giảm một số biểu hiện đau nhức.
  – Nếu như bị bệnh lý thủng màng nhĩ vì bệnh lý viêm tai giữa thanh dịch thì triệu chứng dấu hiệu không rõ rệt, chỉ có dấu hiệu rõ ràng mà chuyển biến khá rắc rối.
  – Bệnh lý thường hay không nhức tai, không sốt, khá ít khi mắc chứng bệnh ù tai, không tiết dịch ở trong tai mà biểu hiện duy nhất là nghễnh ngãng.

  Thủng màng nhĩ có tự liền được không?

  – Thông thường người mắc căn bệnh thủng màng nhĩ thường có tới 90% trường hợp màng nhĩ sẽ tự khỏi trong vòng một tháng.
  – Sau từ khoảng thời điểm này thì vấn đề màng nhĩ tự hồi phục ngày một suy giảm, lúc đó nếu chứng bệnh không điều trị đúng lúc có thể dẫn tới căn bệnh viêm tai giữa bắt buộc phải uống thuốc chữa trị hoặc nặng hơn cần phải thực hiện phẫu thuật.
  – Trong tình huống trẻ con bị mắc căn bệnh thủng màng nhĩ thì khi chỗ rách nhỏ thì có thể tự lành, bít lỗ hỏng, lúc đấy bạn chỉ phải chữa trị nguyên do gây viêm nhiễm và chảy nước ở tai.
  – Còn nếu vết rách càng lớn thì nguy cơ tự lành lại càng thấp. Cần thiết chính là vấn đề cha mẹ săn sóc tai cho trẻ như vậy nào giúp tai không bị viêm nhiễm tái diễn nhiều lần thì tai mới có thể phục hồi tốt hơn.
  – Tuy nhiên khi mắc chứng bệnh thủng màng nhĩ bạn phải đến một vài phòng khám tai mũi họng để một số bác sĩ kiểm tra và có định hướng điều trị phù hợp nhất, tránh để lại một số hậu quả đáng tiếc.

Chia sẻ trang này