Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Rượu trên thế giới

Thảo luận trong 'Thực phẩm & Đồ uống' bắt đầu bởi thucphamsach1987, 24/1/15.

 1. thucphamsach1987

  thucphamsach1987 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  22/1/15
  Trả Lời:
  2
  Rượu trên thế giới

  Văn hóa uống rượu đã có lịch sử hàng ngàn năm, trải dài từ Đông sang Tây. Nơi nào có dấu chân con người thì nơi đó có rượu. Mỗi dân tộc lại có một loại rượu riêng khác nhau, tạo nên sự phong phú cho trong kho tàng rượu của nhân loại. Nếu người phương Tây tự hào về dòng rượu mạnh như Brandy, Whisky, Vodka thì người phương Đông có rượu nấu từ gạo như rượu gạo Việt nam, Sake Nhật bản, Sochu Hàn quốc... Sự đa dạng về các loại rượu đôi khi làm người uống khó có thể thống kê và biết hết các loại rượu trên thế giới. Tuy nhiên được công nhận, ưu chuộng và biết đến chỉ có tám loại rượu: Gin, Tequila, Vodka, Brandy, Whisky, Rum, Vang, Cocktail. Mỗi loại rượu lại chia ra làm các dòng rượu khác nhau. Mỗi dòng rượu lại có cách thưởng thức khác nhau đã tạo nên văn hóa uống rượu đặc trưng của từng dân tộc.

  [​IMG]

  Gin – Rượu Gin - là nhóm rượu mạnh được ưu chuộng nhưng hầu như không bao giờ được uống nguyên chất. Đây là loại rượu đặc biệt để bạn khám phá về nó. Gin được chưng cất từ quả bách xù (Juniper Berry) và nhiều loại thảo mộc. Gin tỏa hương rất lại làm nhiều người làm tưởng là mùi vỏ bưởi. Hương thơm kỳ lạ nhưng rất hắc, đây là lý do vì sao mà Gin rất khó uống nguyên chất. Thuộc dòng rượu mạnh nên Gin cũng có độ cồn xấp xỉ 40. Hai quốc gia sản xuất Gin nhiều nhất là Anh và Hà Lan. Thật ra “Genever” mới là tên đầu tiên của nhóm rượu này, nhưng do thói quen gọi tắt nên dần dần người ta chỉ dùng từ Gin làm tên chuẩn của rượu. Gin gồm 3 loại: Clear Gin, Golden Gin, Flavoured Gin. Các nhãn hiệu Gin nổi tiếng như: Gordon’s, Beefeater, Tanqueray…. Gin tuy không được uống nguyên chất nhưng có thể nói Gin là nhóm rượu được sử dụng để pha chế Cocktail nhiều nhất trên thế giới.


  (Còn tiếp)

Chia sẻ trang này