Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Tại sao xuất hiện tình trạng chay mau mui

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thuốc' bắt đầu bởi nhungle233, 11/9/17.

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Trả Lời:
  224
  chảy máu cam một bên mũi chính là trường hợp thường gặp. Tìm hiểu lí do gây ra bệnh lý này sẽ hỗ trợ bệnh nhân có định hướng xử lý chính xác.
  [​IMG]
  Vì sao diễn ra tình hình chảy máu cam một bên mũi?

  – Do tổn thương niêm mạc khoang mũi : lúc ngồi bên trong phòng máy lạnh quá lâu hoặc thời tiết khô nóng, không khí quá lạnh làm cho hốc mũi xoang sẽ bị khô, dễ bị tổn thương, các mao mạch ở trong mũi sẽ phá vỡ, mài mòn vùng mô.
  – Nhiễm thấy ở một số người mắc bệnh về hốc mũi xoang như: chứng bệnh viêm mũi xoang mãn tính, căn bệnh viêm xoang mạn tính, chứng bệnh viêm mũi dị ứng, căn bệnh u nang mũi và căn bệnh polyp mũi, bệnh lý vẹo vách ngăn mũi khiến cho vị trí xoang mũi mắc viêm, gây nên kích ứng gây ra chảy máu mũi một bên mũi.
  – Vì những thói quen xấu : mọi người có một vài thói xấu thường xuyên sử dụng tay chọc ngoáy mũi quá liên tục, quá sâu hay sử dụng đồ vật sắc nhọn gây ra tổn thương mạch máu mũi ở trong.
  – Vì những căn bệnh trong cơ thể : bệnh lý huyết áp cao, chứng bệnh rối loạn quá trình đông máu vì căn bệnh hoặc vì tác dụng phụ của kháng sinh nào đó hay là bệnh máu ác tính cũng chính là yếu tố khả năng gây nên tình trạng chảy máu mũi một bên, tình trạng chảy máu mũi bên trái hay bên phải.

  Triệu chứng của bệnh chảy máu cam một bên mũi nói lên điều gì?

  – Dấu hiệu chảy máu: Máu đi ra ở một bên hốc mũi, có nhiều khi máu có cả với dịch nước mũi qua hốc mũi đi đến họng. Lượng máu có thể ít hay rất nhiều, màu sắc có thể tươi hoặc thẫm tùy từng trường hợp bệnh và tùy các căn nguyên dẫn đến căn bệnh. Quan sát bên trong mũi có khả năng nhận thấy vị trí xuất huyết, tình trạng giãn mạch máu, có khả năng có dị nguyên hoặc vật dẫn tới xuất huyết mũi 1 bên mũi.
  – Triệu chứng từ nguồn bị bệnh: một số bệnh về mũi đều có khả năng là chứng bệnh dẫn đến hiện tượng chảy máu mũi, ngoài ra, không ngoại trừ khả năng tiềm ẩn một vài khối u lành tính bên trong khoang mũi như căn bệnh u mạch máu mũi, căn bệnh u xơ vòm mũi họng.
  – Chảy máu cam với số lượng ít hoặc dịch mũi có kèm cả máu chính là trong một số triệu chứng khuyến cáo bệnh u ác tính. Vì vậy, để xác định cụ thể mà chỉ nhìn dấu hiệu xuất huyết thì có khả năng phán đoán sơ bộ,khá khó có thể xác định được nguyên do, cần phải dựa trên một vài xét nghiệm thực tế và một vài chẩn đoán, một vài xét nghiệm của bác sỹ tại những phòng khám tai mũi họng.
  – Buộc phải lưu tâm thêm, hiện tượng chảy máu cam ở trẻ con rất có khả năng là dấu hiệu của 1 bệnh lý nguy hại nào đó như chứng bệnh u xơ mũi hầu, thường gặp ở trẻ nam bằng 6 đến 15 tuổi. Dấu hiệu trước tiên chính là chảy máu mũi 1 bên mũi tái diễn nhiều lần, số lượng máu chảy tăng lớn hơn. Chứng bệnh nếu như không được điều trị nhanh, khối u sẽ phát triển, khi đấy trẻ có thêm dấu hiệu mắc tắc mũi, chứng bệnh ù tai…

Chia sẻ trang này