Nghiêm cấm spam dưới mọi hình thức, bất kì ai vi phạm những điều dưới đây đều bị ban nick:
Hiện tại rất nhiều thành viên bị ban nick vì spam bài trùng lặp nội dung và post bài sai chuyên mục. Để tránh tình trạng này đề nghị mọi người đọc kĩ nội quy. Không sẽ bị xử phạt ở mức nặng nhất là ban IP và filter domain!

1. Tạo topic với nội dung vô nghĩa và nội dung giống nhau mục đích để lấy link làm loãng diễn đàn
2. Comment vào topic của người khác và chèn link ở đó
3. Mỗi địa chỉ IP chỉ được đăng ký tối đa 3 nick. Cố tình lập nhiều nick thì sẽ ban hết nick và ban cả IP
4. Post bài sai chuyên mục
5. Nghiêm cấm đăng nội dung liên quan đến chủ đề 18(+).


Tổng quát thông tin cần biết về bệnh viêm tai ngoài

Thảo luận trong 'Dược phẩm - Thuốc' bắt đầu bởi nhungle233, 29/3/17.

 1. nhungle233

  nhungle233 Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Trả Lời:
  224
  Tai ngoài gồm có vành tai và ống tai, tai ngoài được ngăn cắt cùng tai giữa bằng màng nhĩ. Hội chứng viêm tai ngoài là bệnh chứng hay thấy không những xảy ra ở trẻ em mà cả người trưởng thành cũng bị mắc. Bệnh viêm tai ngoài gây nhiều dấu hiệu phiền hà cho người bị mắc bệnh. Vậy bệnh lý viêm tai ngoài bao gồm một vài loại nào?
  >>>> Xem thêm : biến chứng của viêm ống tai ngoài
  [​IMG]
  1. Bệnh viêm tai ngoài là gì?

  chứng bệnh viêm tai ngoài chính là hiện tượng nhiễm khuẩn phần nhận thấy của tai gồm có vành tai và ống tai. Nguyên nhân gây bệnh chứng viêm tai ngoài chính là do nhiễm vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn sống ở trong môi trường đất, nước và nó thường hay có kích thước cực nhỏ nên mắt thường không thể quan sát được, hoặc vì bạn chọc ngoáy tai bằng một số đồ dùng cứng nhọn dẫn tới thương tổn tới tai.
  2. Chứng bệnh viêm vành tai ngoài.

  Theo một vài bác sĩ của phòng khám tai mũi họng 709 thì căn bệnh viêm vành tai thường là viêm niêm mạc niêm mạc tai và tình trạng viêm màng sụn.

  khi bị nhiễm trùng niêm mạc mô tai:
  – người bị mắc bệnh sẽ xuất hiện biểu hiện chính là tai sưng phù, có ban đỏ, nóng và mẫn cảm đau nhức nhất là làm dái tai sưng nề và đỏ. Gây nên viêm tế bào tai nguyên nhân chủ yếu là do tổn thương tai. Nếu như chúng ta bị nhiễm trùng niêm mạc tai có khả năng sử dụng liệu pháp chữa dễ thực hiện khiến sử dụng gạc ấm đặt ở vị trí bị nhiễm trùng ; sử dụng thuốc thuốc tây chống những vi rút gây ra căn bệnh thường gặp như S.aureus, những liên cầu khuẩn.
  khi Viêm màng sụn:
  – là trạng thái nhiễm khuẩn màng sụn tai thường đi kèm cùng với viêm nhiễm sụn bên dưới loa tai (viêm sụn). Do viêm làm gián đoạn dòng máu chảy đến sụn nên có khả năng gây ra dị dạng tai. Khi mắc tình trạng viêm màng sụn bạn sẽ xuất hiện biểu hiện như: phù nề, nóng đỏ và vô cùng nhạy cảm đau ở trong loa tai, thường hay không tác động đến dái tai. Nguồn gốc dẫn tới viêm màng sụn là vì bỏng, chấn thương trong tai hoặc xỏ lỗ tai và mầm bệnh hay gặp khiến Pseudomonas aerunosa và S.aureus thâm nhập . Trị bằng thuốc tây kết hợp rạch và lấy mủ.
  3. Hội chứng Viêm ống tai ngoài.

  Ống tai ngoài có kích cỡ trung bình tầm 2,5cm, xuất hiện lớp da mỏng lót bên ở trong, bên dưới lớp da đó chính là lớp sụnở nửa ngoài của ống, còn nửa trong làm xương thái dương, ống tai ngoài có đặc tính là ẩm ướt nên rất dễ bị nhiễm khuẩn. Khi mắc bệnh lý viêm ống tai ngoài phải được trị liệu kịp thời hạn chế ổ viêm nhiễm lan tới ở trong gây ra bệnh lý viêm tai giữa

  chứng bệnh viêm tai ngoài cấp tính
  – bệnh thường hay xảy ra khi tắm gội bị mắc nước đi vào ống tai, có khả năng thuyên giảm độ acid ở ống tai, nên vi rút phát triển mau chóng.vi khuẩn dẫn đến chứng bệnh thường thấy nhất là P.aeruginosa, S.aureus, và một số loại liên cầu khuẩn khác.
  – mắc bệnh viêm tai ngoài cấp tính chúng ta sẽ xuất hiện dấu hiệu : tai mắc ngứa và đau nhức, ống tai sưng phù nề, nóng, đỏ.
  – liệu pháp việc trị liệu : nếu mà mắc bệnh viêm tai ngoài cấp tính chúng ta chữa trị từ cách khiến vệ sinh sạch tai đối với dung dịch nước ôxy già sử dụng thuốc thuốc tây nhỏ thuốc tại chỗ, như polymyxin-neomycin. Nhất là cần lưu ý làchứng bệnh zona ở trong ống tai ngoài dẫn đến đau tai trầm trọng và hay đi cùng liệt mặt cùng bên do tác động đến hạch gối của dây tinh thần sọ não số VII ( chứng bệnh Ramsay Hunt). Trường hợp này cần trị liệu từ acyclovir tiêm tĩnh mạch có khả năng suy giảm khả năng bị liệt thần kinh mặt vĩnh viễn.

  căn bệnh viêm tai ngoài mạn tính:
  – yếu tố hay do kích thích do chấn thương nhẹ ống tai rất nhiều lần như cào xước hoặc dùng miếng gạc bông, hoặc vì tiết dịch bằng nhiễm khuẩn tai giữa mạn tính
  – với bệnh lý viêm tai ngoài mạn tính bệnh chứng gây ngứa ngáy nhưng không đau ở trong tai.
  – trị liệu bằng cách dùng thuốc thuốc tây uống.

  bệnh lý viêm tai ngoài xâm lấn :
  – chính là 1 thực trạng viêm nhiễm có thể gây ra tử vong, nguồn bệnh hay thấy nhất làm vì P.aeruginosa (95% các trường hợp, còn lại, lí do dẫn đến căn bệnh là Fusobacterium) xâm nhiễm dần dà từ ống tai ngoài tới những mô mềm kế cận, dẫn đến bệnh lý viêm xương chũm và xương thái dương, sau đấy cuối cùng lan vào nền sọ.
  – bệnh lý viêm tai ngoài xâm lấn chủ yếu xảy ra với người bệnh tiểu đường đã được kiểm soát.
  – hội chứng viêm tai ngoài xâm lấn dễ phán đoán lầm sang bệnh lý viêm tai ngoài mãn tính vì triệu chứng đau nhức và tiết dịch tai trong rất nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Người mắc bệnh viêm tai ngoài xâm lấn đôi lúc có thực trạng sốt nhẹ. Thăm khám nhận thấy ống tai bị mắc phù , có niêm mạc hạt ở thành sau tầm giữa phía dưới ống tai chỗ tiếp nối sụn và xương. Một vài trường hợp, xuất hiện hiện tượng cứng khít hàm hoặc liệt một phần dây thần kinh mặt : dây thần kinh số VII; một số dây tinh thần số IX, X và XI đôi khi cũng bị mắc tác động.
  – triệu chứng xét nghiệm :Người bị mắc bệnh viêm tai ngoài xâm lấn có bạch cầu thông thường tuy nhiên tốc độ lắng hồng cầu nhanh. Để nhận định mức độ ảnh hưởng tới xương và mô mềm chúng ta cần nên chụp CT và MRI . Chụp CT có thể thấy tình trạng nền xương sọ đã bị phá hoại. Sinh thiết mô hạt ở trong ống tai hoặc niêm mạc sâu thêm để nuôi cấy vi rút hiệu quả hơn làm lấy mẫu dịch tiết tai bằng que bông, do mẫu dịch này không xuất hiện độ uy tín cao. cần nên lấy mẫu mô sâu nuôi cấy và thăm khám hội chứng sau đó mới điều trị bằng thuốc tây đặc hiệu.

Chia sẻ trang này